Rao Vặt TP.HCM Hiệu Quả, Oto8s Dễ Dàng, Uy Tín

Quảng cáo nổi bật Bạn muốn quảng cáo tại đây?
Có 0 kết quả

Thông tin hội thảo

Kênh Rao Vặt Oto8S Miễn Phí

Thương hiệu Skoda thuộc sở hữu của Volkswagen chuyên sản xuất các dòng sedan và SUV phổ thông, đã có mặt tại một số quốc gia châu Á, và nay được lên kế hoạch lắp ráp tại Việt Nam.

Skoda sẽ là hãng xe châu Âu tiếp theo có mặt tại Việt Nam. Theo kế hoạch được giám đốc phụ trách khu vực Nga và các thị trường mới của Công ty Cổ phần Ôtô Skoda chia sẻ trong buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa qua, dự án đưa thương hiệu Skoda tiếp cận thị trường Việt Nam có thể bắt đầu hoạt động vào năm 2022.

Đáng chú ý, xe Skoda nhiều khả năng sẽ được lắp ráp ngay tại Việt Nam. Skoda đã nghiên cứu đầu tư dây chuyền và xây dựng nhà máy sản xuất ôtô tại Quảng Ninh. Hiện chưa rõ khi nào xe Skoda mới được lắp ráp, nhưng một số dòng xe đang bán chạy của thương hiệu có thể được đưa về Việt Nam ngay trong năm nay dưới dạng nhập khẩu, theo như chia sẻ của lãnh đạo Skoda vào cuối năm ngoái.

Skoda là thương hiệu xe có nguồn gốc từ Séc và nay thuộc sở hữu của Volkswagen. Thương hiệu này cũng có tiếng tại châu Âu. Tính đến nay, Skoda đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và doanh số bán hàng cũng khá tốt với khoảng hơn 878.200 xe trong năm 2021. Vào năm 2017, Skoda là thương hiệu con của Volkswagen AG có biên lợi nhuận lớn thứ 2, chỉ xếp sau Porsche.

Các dòng xe Skoda sản xuất đa phần là sedan, hatchback, wagon và SUV phổ thông. Tại Ấn Độ, một quốc gia châu Á có sự góp mặt của Skoda, các dòng xe được bán ra trải từ phân khúc sedan hạng B, hạng C, hạng D, đến SUV hạng B, C... với những cái tên như Slavia, Octavia, Superb Kushaq hay Kodiaq... Tại châu Âu, Skoda có cả xe điện bắt kịp xu thế thị trường và đều là SUV.

Mr. Phòng